Mô hình siêu xe giá 20.000 USD

Siêu SUV Ferrari Purosangue phiên bản 1:8 có giá đến 21.800 USD – số tiền có thể mua được một chiếc Kia Rio hay Mitsubishi Mirage mới tinh.

Amalgam – một công ty ở Anh chuyên sản xuất mô hình ôtô – giới thiệu phiên bản thu nhỏ của Ferrari Purosangue với số lượng giới hạn 199 xe và những chi tiết đặc biệt với sự hỗ trợ của chính thương hiệu siêu xe Italy.

Siêu SUV phiên bản thu nhỏ có chiều dài 62 cm
Siêu SUV phiên bản thu nhỏ có chiều dài 62 cm

Mẫu xe mô hình được làm ra với dữ liệu CAD (thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính) gốc, kèm các mã sơn và hoàn thiện như xe thật. Amalgam nói đã dành ra hơn 3.000 giờ để phát triển sản phẩm và mỗi xe cần hơn 300 giờ chế tạo.

Mỗi xe được làm từ hàng nghìn chi tiết gồm các linh kiện được đúc, quang khắc, và kim loại cắt CNC. Xe dài 62 cm và mỗi sản phẩm đều được lắp ráp thủ công bởi một nhóm nhỏ.

>>Xem thêm: 6 Cách làm mát ôtô khi điều hòa bị hỏng

Xe được lắp ráp thủ công từ hàng nghìn chi tiết
Xe được lắp ráp thủ công từ hàng nghìn chi tiết

Một chiếc Ferrari Purosangue của Amalgam bản tiêu chuẩn có giá 16.000 USD. Tuy nhiên, khách hàng có thể mua phiên bản Bespoke có giá 20.800 USD với quyền chọn màu sơn, màu nội thất, kiểu vành, và màu của bộ kẹp phanh.

Trong khi đó, siêu SUV Ferrari Purosangue bản thật sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên công suất 715 mã lực, mô-men xoắn cực đại 715 Nm, hộp số ly hợp kép 8 cấp, dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Tại Việt Nam, Purosangue có giá từ 39 tỷ đồng.

>>Xem thêm: 5 cách đơn giản tẩy ố kính ô tô

Mỹ Anh (theo Carscoops)